Bài tập giúp tăng tuần hoàn máu não cực hiệu quả

0
5124

Mỗi ngày hãy áp dụng các bài tập tăng tuần hoàn máu não để giúp bộ não minh mẫn và khỏe mạnh nhất. Rất nhiều người gặp phải vấn đề tuần hoàn máu não, sinh ra các loại bệnh lý trong bộ não.

Tình trạng lưu thông máu không tốt có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau như: không vận động cơ thể, uống nước không đủ, căng thẳng, mệt mỏi, stress, do tuổi tác cao,…Lưu thông máu lên não đóng một vai trò quan trọng bởi bộ não là cơ quan chỉ huy các hoạt bộ phận trong cơ thể con người. Bộ não chỉ chiếm 2% trọng lượng cơ thể người nhưng lại cần đến lượng oxy và máu lớn để đảm bảo được các hoạt động.

Những người mắc bệnh thiếu máu não thường sẽ xuất hiện các biểu hiện đau đầu nặng nề khi làm việc hoặc sau khi ngủ dậy và còn gặp phải các triệu chứng tê bì nhức mỏi hay hoa mắt chóng mặt.

tăng tuần hoàn máu não

ảnh minh họa

Bài tập tăng tuần hoàn não

Để cải thiện tình trạng thiếu máu não, bạn có thể áp dụng một số bài tập dưới đây để tăng tuần hoàn não hiệu quả, cải thiện triệu chứng của bệnh thiếu máu.

Bài tập 1: Hít thở sâu bằng mũi

Việc hít thở sâu bằng mũi sẽ giúp bạn làm giảm sự căng thẳng và giúp thư giãn cơ bắp. Khi hít thở sâu còn giúp giải phóng những chất độc ra khỏi cơ thể ngoài ra còn giúp tăng cung cấp oxy, tăng Hemoglobin và tăng sản xuất máu.

Cách thực hiện như sau:

  • Ngậm miệng chặt lại và hít từ từ nhẹ nhàng một hơi sâu bằng mũi, cùng với đó phình bụng ra ngoài.
  • Nín thở và giữ hơi bằng thời gian với thời gian hít vào.
  • Thở chậm và hóp bụng lại hết mức có thể, sau đó thở ra bằng với thời gian bạn đã hít vào.
  • Hãy lặp đi lặp lại động tác này khoảng 10 lần mỗi ngày.

Bài tập 2: Massage mặt

Khi bạn sử dụng phương pháp massage mặt sẽ giúp tăng tuần hoàn máu não và giúp bạn thư giãn tốt hơn. Ngoài ra còn kích thích hệ thống mạch huyết đưa các sản phẩm thừa ra ngoài cơ thể, làm dịu sự gò bó, ổn định huyết áp.

Cách thực hiện như sau:

  • Trước khi massage mặt, hãy xoa hai bàn tay vào với nhau đến lúc bàn tay nóng lên. Sau đó ngả đầu về sau, lấy hai bàn tay chắp lại và úp vào mặt dọc từ lông mày đến cằm, rồi dùng tay xoa mặt theo chiều dọc từ phía cằm lên đỉnh đầu.

Bài tập 3: Ngồi trên chân

Bài tập ngồi trên chân là bài tập hiệu quả giúp tăng tuần hoàn não đối với những người thiếu máu não. Giúp tăng lượng oxy trong máy và thông máu lên não hiệu quả.

Cách thực hiện như sau:

  • Đầu tiên, bạn ngồi quỳ đặt phần mông lên chân, bàn chân duỗi thẳng, đặt hai ngón cái chạm vào với nhau. Thả lỏng lưng, hai tay đặt lên đầu gối, ưỡn lưng thẳng và hít thở sâu. Đầu ngửa lên trên, hít hơi dài hết cỡ và thở ra đồng thời trùng lưng xuống và thư giãn.

Trên đây là 3 bài tập giúp tăng tuần hoàn máu não hiệu quả. Ngoài những bài tập kể trên bạn có thể sử dụng viên bổ não, dưỡng não Probrain để cải thiện tình trạng rối loạn tuần hoàn não hay các biểu hiện như: hoa mắt chóng mặt, đau đầu, rối loạn giấc ngủ.

Sản phẩm viên bổ não, dưỡng não Probrain không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh nhưng lại đem lại hiệu quả tuyệt vời giúp bộ não hoạt động khỏe mạnh. Bạn có thể xem chi tiết và cụ thể về sản phẩm tại: Probrain.vn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here