Bệnh rối loạn tiền đình có bị di truyền không?

0
440

Bệnh rối loạn tiền đình có thể xảy ra ở bất kỳ độ tuổi nào nhưng thường chủ yếu ở độ tuổi trung niên. Vậy bệnh rối loạn tiền đình có di truyền không? Bài viết sau sẽ giải đáp thắc mắc này.

Để trả lời cho câu hỏi rối loạn tiền đình có di truyền không, chúng ta cần dựa vào những thông tin cần thiết về chứng bệnh này để xác định.

bệnh rối loạn tiền đình có di truyền không

 

Rối loạn tiền đình là gì?

Rối loạn tiền đình không phải căn bệnh nguy hiểm mà là một hội chứng xảy ra ở khu vực tiền đình nằm ở sau ốc tai trong đầu. Khi các cơ quan ở tai trong là dây thần kinh tiền đình số 08 hoặc một số bộ phận khác của hệ thần kinh hoạt động không hiệu quả thì đó là lúc bệnh rối loạn tiền đình xuất hiện. Bệnh được chia làm hai loại là rối loạn tiền đình ngoại biên và rối loạn tiền đình trung ương.

Nguyên nhân chính gây ra bệnh rối loạn tiền đình là do khu vực tiền đình bị tổn thương như viêm dây thần kinh tiền đình, viêm tai, động mạch cột sống bị co thắt, chấn thương đầu ảnh hưởng đến khu vực tiền đình.

Rối loạn tiền đình có di truyền không?

Theo bác sĩ cho biết, rối loạn tiền đình không di truyền. Về mặt sinh học di truyền, các chức năng tiền đình nếu bị rối loạn không phải do sự di truyền mà do tổn thương về cơ quan thần kinh trong đầu người. Các tổn thương thần kinh xảy ra do các tác động từ bên ngoài như hấp thụ nhiều chất hóa học không tốt, hãy do bị các tác động lực lên đầu đặc biệt là ở khu vực tiền đình. Một số tình trạng khác khiến bệnh rối loạn tiền xuất hiện là do áp lực lên mạch máu tăng hoặc tình trạng thiếu lên não.

Trong điều trị rối loạn tiền đình, bạn có thể tham khảo viên bổ não Probrain – một sản phẩm có nguồn gốc từ dược liệu tự nhiên ( cây bạch quả, cây đinh lăng, cây Bacopa, cây đan sâm,…) kết hợp với các vitamin và khoáng chất cần thiết giúp hỗ trợ hiệu quả trong việc bổ não, chữa trị rối loạn tiền đình.

probrain

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here