Bệnh rối loạn tiền đình có chữa khỏi hẳn được không?

0
482

Rối loạn tiền đình có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng đang có xu hướng gia tăng ở đối tượng lao động trí óc. Vậy bệnh rối loạn tiền đình có chữa khỏi không? Bài viết sau giải đáp vấn đề này.

Bệnh rối loạn tiền đình là gì?

Rối loạn tiền đình là tình trạng tổn thương khu vực tai trong và não khiến cơ thể mất khả năng kiểm soát cân bằng. Khi bị rối loạn tiền đình sẽ biểu hiện chóng mặt hoa mắt, ù tai, buồn nôn, mất thăng bằng…

Có nhiều nguyên nhân gây rối loạn tiền đình như thời tiết chuyển mùa, nhiễm độc (hóa chất, thuốc, ăn uống…), rối loạn chức năng tuần hoàn, tâm lý căng thẳng, người béo hay quá gầy, do một số cơ quan bị suy giảm, quan hệ tình dục không đều đặn, huyết áp thấp khiến lượng máu lên não không đủ…

Bệnh rối loạn tiền đình có hai loại: rối loạn tiền đình ngoại biên và rối loạn tiền đình trung ương. Rối loạn tiền đình ngoại biên là dạng bệnh lành tính, chỉ làm người bệnh khó chịu trong sinh hoạt nhưng vẫn còn đi được. Biểu hiện của bệnh như chóng mặt khi thay đổi tư thế, không thể thay đổi từ nằm sang ngồi, chóng mặt thường xuyên kèm theo nôn ói rất nhiều và kéo dài, ù tai, giảm thính lực, nặng đầu, khó tập trung… Còn rối loạn tiền đình trung ương là bệnh lý có sự tổn thương nhân tiền đình, tổn thương đường liên hệ của các nhân dây tiền đình ở thân não, tiểu não mà nguyên nhân có thể là do động mạch mang máu đến nuôi não bộ bị thiểu năng bởi tình trạng xơ mỡ động mạch…

bệnh rối loạn tiền đình có chữa khỏi được không

Bệnh rối loạn tiền đình có chữa khỏi không?

Rối loạn tiền đình có chữa được không? Theo các chuyên gia bác sĩ, bệnh rối loạn tiền đình sẽ khỏi hẳn nếu chữa khỏi bệnh là nguyên nhân gây ra rối loạn tiền đình.

Dựa trên các triệu chứng, bệnh sử và tổng trạng kết quả chẩn đoán và xét nghiệm, phương pháp điều trị rối loạn tiền đình bao gồm: Liệu pháp phục hồi chức năng tiền đình, thuốc hoặc phẫu thuật.

Rối loạn tiền đình có chữa khỏi không còn phụ thuộc vào việc chúng ta thay đổi thói quen sinh hoạt theo chiều hướng tích cực lành mạnh như: không nên ngồi quá lâu, tập thể dục thường xuyên nhất là vùng đầu và cổ gáy, tập đẩy hơi vào 2 tai bằng cách dùng 2 bàn tay áp vào tai mỗi ngày; cần giảm căng thẳng, lo âu, tránh đọc sách báo khi ngồi ô tô, tránh nghe nhạc với âm thanh lớn. Đồng thời, nên kết hợp với những thực phẩm tốt thích hợp cho việc điều trị bệnh rối loạn tiền đình.

Ngoài việc thiết lập lối sống lành mạnh, tích cực, chế độ ăn uống hợp lý, bạn có thể sử dụng liệu pháp dược liệu như sử dụng các bài thuốc nam, hoặc sử dụng thực phẩm chức năng.

Viên bổ não, dưỡng não Probrain được làm từ bộ tứ dược liệu quý gồm cao Bacopa, cao Bạch quả, cao Đan sâm và cao Đinh lăng hỗ trợ giảm các triệu chứng của bệnh rối loạn tiền đình một cách hiệu quả.

probrain - 1

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here