Bị đau nửa đầu có nguy hiểm không? Có chữa được không?

0
437

 Bệnh đau nửa đầu không còn xa lạ gì với chứng ta, đây là bệnh lý gặp hải ở nhiều độ tuổi khác nhau. Vậy bệnh đau nửa đầu có nguy hiểm không?

Hiện tượng đau nửa đầu là hiện tượng đau đầu đột ngột một bên, có thể kéo dài vài giờ hoặc vài ngày. Bệnh lý này sẽ ảnh hưởng đến khả năng lao động cũng như khả năng sinh hoạt của người bệnh nếu người bệnh không được điều trị kịp thời.

Dấu hiệu cảnh báo của bệnh đau nửa đầu

Khi bạn bị đau nửa đầu sẽ xuất hiện những triệu chứng dưới đây:

  • Bị đau một bên đầu
  • Bị dị ứng bởi ánh sáng cũng như tiếng ồn: đầu óc như muốn nổ ung kho có tiếng ồn, không muốn tiếp xúc với ánh sáng.
  • Có cảm giác bất thường: Xuất hiện những ánh sáng lập lờ hoặc những đường thẳng. Biểu hiện này có thể kéo dài từ 50- 60 phút.
  • Cáu kỉnh, kích động hoặc trầm cảm: Bệnh nhân cảm thấy chán nản, bị xuống tinh thần không có lý do hoặc cảm thấy hưng phấn bất thường.
  • Giấc ngủ bị ảnh hưởng:Cảm thấy khó khăn để ngủ, không ngủ sâu và ngủ ngon được.
  • Chảy nước mắt và ngạt mũi: Sụp mí mắt, chảy nước mũi hay chảy nước mắt.
  • Rất nhiều người mắc bệnh còn có cảm giác nôn nao hoặc buồn nôn khi bị đau đầu.

đau nửa đầu có nguy hiểm không

Đau nửa đầu có nguy hiểm không?

Bệnh đau nửa đầu ở giai đoạn nhẹ có thể không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng lại gây ra những ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như sinh hoạt, khiến người bệnh cảm thấy khó chịu.

Nếu loại bệnh lý này không được điều trị kịp thời thì sẽ tiến triển nặng hơn, dẫn đến tình trạng thiếu oxy lên não gây ra tai biến mạch máu não, có thể khiến người mắc bệnh bị liệt nửa người hoặc liệt toàn bộ các chi.

Bệnh đau nửa đầu là loại bệnh lý mãn tính, hiện nay vẫn chưa có loại thuốc nào có thể điều trị bệnh lý này hoàn toàn. Hầu hết bệnh nhân được chỉ định dùng thuốc làm giảm cơn đau, thuốc giãn mạch. Tuy nhiên, bệnh nhân không nên tự chữa bệnh ở nhà  mà cần phải có sự chỉ định của bác sĩ sau khi đã chẩn đoán và đánh gía cụ thể tình trạng bệnh lý của người bệnh.

Bởi vậy những bệnh nhân mắc đau đầu vận mạch cần cực lỳ lưu ý đến những triệu chứng cũng như sựu thay đổi của loại bệnh lý này. Duy trì cho mình một chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học để bệnh không tiến triển nặng hơn cũng như điều trị bệnh tốt nhất.

Hiện nay, với bệnh đau nửa đầu dạng nhẹ, nếu được chỉ định điều trị tại nhà người bệnh có thể sử dụng sản phẩm hỗ trợ viên uống Probrain. Viên bổ não, dưỡng não Probrain có khả năng hỗ trợ cải thiện tình trạng đau nửa đầu, suy giảm trí nhớ, hoa mắt chóng mặt, rối loạn tiền đình.

probrain

Bạn có thể tham khảo thêm về sản phẩm tại: http://probrain.vn

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here