Bị đau nửa đầu nên uống thuốc gì tốt nhất?

0
437

Đau nửa đầu uống thuốc gì sẽ phụ thuộc vào chẩn đoán cũng như phác đồ điều trị của bác sĩ. Hãy cùng tìm hiểu một số thông tin về loại bệnh lý này trong bài viết dưới đây.

Bệnh lý đau nửa đầu là một loại bệnh phổ biến, gặp ở rất nhiều người và nữ giới thường có tỉ lệ mắc bệnh cao hơn so với nam giới. Bệnh đau nửa đầu không gây ra tử vong nhưng lại có thể khiến người bệnh cảm thấy khó chịu vì những cơn đau đầu, ảnh hưởng đến sinh hoạt và học tập và quá trình làm việc. Nguyên nhân gây ra đau nửa đầu vẫn chưa được xác minh cụ thể, nhưng có một số yếu tố nguy cơ có thể gây bệnh đó là: sự tích tụ bất thường của canxi nằm trong tế bào thần kinh, đau mạch máu ở đầu, thay đổi hormone.

Căn bệnh này có thể bắt đầu ngay ở độ tuổi thanh thiếu niên, sử dụng rượu và các chất kích thích, mệt mỏi, căng thẳng và trầm cảm.

đau nửa đầu uống thuốc gì

Bị đau nửa đầu nên uống thuốc gì tốt nhất?

Với bệnh lý đau nửa đầu hiện nay vẫn chưa có loại thuốc có thể điều trị dứt điểm mà chỉ có các loại giúp phòng ngừa và cắt cơn đau. Người bệnh cần phải được điều trị dự phòng và điều trị cắt cơn để giảm tần số, thời gian, cường độ cũng như các triệu chứng khác.

Với hiện tượng đau nửa đầu nhẹ, cơn đau kéo dài trong thời gian ngắn thì người bệnh có thể được chỉ định thực hiện sử dụng thuốc giảm đau thông thường không chứa steroid và những người mắc bệnh dạ thì sẽ dùng paracetamol.

Với các trường hợp bệnh nặng có thể dùng thuốc Naproxen hoặc Ergotamin. Ngoài ra còn được chỉ định sử dụng một số loại thuốc dự phòng khác.

Probrain – Cải thiện tình trạng đau nửa đầu

probrain - 1

Probrain không phải là thuốc điều trị mà là một thực phẩm bảo vệ sức khỏe được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn. Probrain chứa thành phần chính là  cao Bacopa – thần phần có công dụng tuyệt vời trong việc giảm mệt mỏi, tăng cường trí nhớ, chống lại sự oxy hóa.

Xem chi tiết về sản phẩm tại: Probrain.vn

Probrain đặc biệt có công dụng tuyệt vời đối với những người thường xuyên bị hoa mắt chóng mặt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here