Bị rối loạn tiền đình cấp phải làm sao?

0
420

Nhiều người hoang mang khi biết mình bị chứng rối loạn tiền đình bởi nó gây khó chịu cho sinh hoạt và công việc của bạn. Vậy bị rối loạn tiền đình phải làm sao?

Khi bị rối loạn tiền đình cấp, người bệnh cần phải thực hiện những điều sau:

  • Nên cho người bệnh ngồi ở vị trí thoáng khí, chắc chắn, tránh di chuyển vì rất dễ ngã gây chấn thương.
  • Có thể dùng thuốc chống nôn hay cắt cơn.
  • Sau cơn có thể cho dùng thêm ít nước đường hay khoáng chất.
  • Tránh việc tiếp xúc với nguy cơ hay thay đổi tư thế
  • Khi bị rối loạn tiền đình cấp mà không tự kiềm chế được, bạn phải ngưng điều khiển các phương tiện có động cơ hay những công việc nguy hiểm vì cơn chóng mặt có thể gây tai nạn.
  • Khi cơn nặng kéo dài, nhất là những trường hợp có nguyên nhân bệnh của tai mũi họng hay não cần nhập viện để được điều trị tích cực hơn.
  • Luyện tập tránh tái phát: Có nhiều biện pháp luyện tập cho hệ thống tiền đình thích nghi dần với sự thay đổi tư thế nhanh, như những người mới đi biển trong những lần đầu thường bị chóng mặt, nôn dữ dội nhưng lâu dần sẽ quen. Tập tư thế đầu xoay nhẹ nhàng giúp tăng cung cấp máu và quen với sự thay đổi tư thế.

bị rối loạn tiền đình cấp

Ngoài ra, người bị bệnh rối loạn tiền đình cấp nhiều lần nên đi khám để được hướng dẫn tập những bài vật lý trị liệu giúp bù trừ sự mất cân bằng. Bài tập sẽ giúp gia tăng sự thích nghi với việc thay đổi tư thế, tăng khả năng duy trì thăng bằng khi đứng, đi, lắc lư hay xoay chuyển. Những bài tập sẽ thường bắt đầu với tốc độ chậm, xoay chuyển ít, sau đó nhanh dần và độ xoay chuyển ngày càng rộng hơn.

Mặt khác, nếu muốn rối loạn tiền đình phải làm sao nhanh chóng chấm dứt thì bạn có thể tham khảo sản phẩm Probrain – viên uống bổ não giúp điều trị rối loạn tiền đình hiệu quả và ngăn ngừa các triệu chứng như đau đầu, hoa mắt chóng mặt, ù tai,…

probrain

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here