Bị rối loạn tiền đình nên uống thuốc gì?

0
491

Là một hội chứng phổ biến và đang có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây, rối loạn tiền đình có nguy cơ tấn công hầu hết mọi người, đặc biệt là đối tượng làm việc văn phòng, những người ít vận động cơ thể. Khi bị rối loạn tiền đình nên uống thuốc gì?

Trong điều trị bệnh rối loạn tiền đình bằng phương pháp nội khoa, người bệnh thường sử dụng các nhóm thuốc sau:

  • Thuốc glucocorticoid: methylprednisolon, chống viêm khi chóng mặt do viêm dây thần kinh tiền đình.
  • Thuốc an thần: diazepam, lorazepam…, dùng trong mấy ngày đầu bị chóng mặt để giảm lo lắng ở bệnh nhân.
  • Thuốc tăng tuần hoàn não, tăng tuần hoàn đến bộ phận tiền đình: thường được sử dụng sau giai đoạn cấp, thường để điều trị duy trì, sử dụng lâu dài; gồm: betahistin (Betaserc), almitrin – raubasin (Duxil).
  • Thuốc ức chế kênh canxi, đặc biệt chọn lọc mạch máu não: flunarizine (Sibelium), cinnarizin (Stugeron).
  • Thuốc hỗ trợ điều chỉnh sự suy giảm chức năng tiền đình: piracetam (Nootropyl), Ginkgo biloba (Tanakan).
rối loạn tiền đình nên uống thuốc gì
ảnh minh họa

Rối loạn tiền đình uống thuốc gì? Hãy tham khảo các nhóm thuốc được liệt kê ở trên. Mặc dù thuốc Tây thường có tác dụng giúp cắt cơn nhanh hay tăng tuần hoàn máu não nhưng nếu sử dụng thuốc Tây y nhiều và lâu dài sẽ dẫn tới tình trạng nhờn thuốc hay một số tác dụng phụ khác cho dạ dày, gan, thận,…

Ngoài ra, một số đối tượng người bệnh không nên sử dụng thuốc Tây chữa trị rối loạn tiền đình như: người huyết áp cao, phụ nữ có thai hay đang cho con bú,… Hoặc những người hay làm việc trên cao, vận hành máy móc cũng không nên sử dụng thuốc Tây y chữa rối loạn tiền đình vì một số loại thuốc thường gây buồn ngủ và ngủ gật,…

Không ít người khi thấy xuất hiện những triệu chứng ban đầu của bệnh như: hoa mắt, đau đầu khó ngủ liền ra hiệu thuốc mua thuốc gọi là hoạt huyết dưỡng não về dùng. Tuy thuốc hoạt huyết dưỡng não được cho là có tác dụng làm tăng tuần hoàn máu não nhưng không thể điều trị các nguyên nhân gây rối loạn tiền đình.

Viên bổ não Probrain – giải pháp hiệu quả từ thiên nhiên

Rối loạn tiền đình uống gì? Uống Probrain. Đây là “thuốc” hỗ trợ điều trị tất cả các triệu chứng khó chịu của căn bệnh rối loạn tiền đình được chế từ 100% các loại thảo dược sạch đến từ thiên nhiên an toàn và quý hiếm. Probrain là kết tinh chứa 4 loại dược liệu quý sau:

probrain

  • Cao Bacopa: Bacopa giúp tái sinh tế bào não, tăng thời gian lưu trữ thông tin trong não, giảm lo lắng, mệt mỏi, chống stress.
  • Cao đan sâm: Đan sâm được xem là “thần dược” trị huyết bệnh, giúp thông lợi huyết mạch, dưỡng huyết, hoạt huyết.
  • Cao bạch quả: Làm giãn mao mạch não, giúp tăng tuần hoàn não, chống oxy hóa, trung hòa gốc tự do, bảo vệ tế bào thần kinh.
  • Cao đinh lăng: Chứa hàm lượng lớn Saponin, vitamin, acid amin giúp tăng cường trí nhớ, giải tỏa stress, chống suy nhược thần kinh.

Viên bổ não Probrain tuy không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc nhưng lại là “trợ thủ” đắc lực số 1 trong điều trị rối loạn tiền đình và các bệnh về não khác như thiểu năng tuần hoàn não, thiếu máu não,…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here