Bị suy giảm trí nhớ nên ăn gì để cải thiện bệnh?

0
397

Để tình trạng suy giảm trí nhớ được cải thiện tích cực thì bạn cần tìm hiểu về việc suy giảm trí nhớ nên ăn gì sẽ tốt nhất.

Hiện tượng suy giảm trí nhớ sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng cuộc sống của bạn. Vì vậy ngoài việc thăm khám và điều trị theo phác đồ của bác sĩ thì người bệnh cũng cần phải bổ sung các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe.

suy giảm trí nhớ nên ăn gì

Suy giảm trí nhớ nên ăn gì tốt nhất?

Mật ong

Mật ong là loại có tính bình, công dụng bổ hư, giải độc, nhuận táo. Trong mật ong rất giàu các chất dinh dưỡng đặc biệt là acid amin, men, vitamin, nguyên tố vi lượng cần thiết giúp cho hoạt động hệ thần kinh trung ương tốt hơn từ đó cải thiện khả năng ghi nhớ.

Cá hồi

Câu trả lời “Suy giảm trí nhớ nên ăn gì?” chắc chắn chính là cá hồi. Trong thành phần cá hồi có chứa nhiều axit béo omega-3. Rất nhiều nghiên cuuws cho rằng ăn đồ ăn chứa axit béo omega-3 sẽ giúp giảm tỉ lệ mất trí nhớ, cải thiện khả năng ghi nhớ.

Những người ăn cá thường xuyên sẽ bị suy giảm trí nhớ chậm hơn 12% so với những người không ăn cá. Đặc biệt giảm đến hơn 60% tỉ lệ mắc bệnh Alzheimer. Ngoài cá hồi thì cá trích, cá thu, cá mòi cũng là thực phẩm bổ cho não.

Đậu phộng

Thành phần của đậu phộng có chứa cephalin và lecithin, đây là những thành phần quan trọng của hệ thống thần kinh. Chúng giúp trì hoãn sự lão hóa các chức năng của não bộ, hạn chế việc ngưng kết tiểu cầu máu, ngăn chặn quá trình hình thành huyết khối. Sử dụng một lượng đậu phộng vừa đủ sẽ giúp cải thiện tình trạng tuần hoàn máu, tăng cường trí nhớ cũng như trì hoãn quá trình lão hóa của bạn.

Ngoài bổ sung thực phẩm, bạn có thể sử dụng viên uống Probrain để cải thiện tình trạng suy giảm trí nhớ. Probrain chứa các thành phần tự nhiên, đặc biệt là cao Bacopa có tác dụng tăng cường trí nhớ và tuần hoàn não, giảm sự căng thẳng mệt mỏi cho bộ não.

probrain - 1

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here