Chăm sóc bệnh nhân rối loạn tuần hoàn não đúng cách

0
462

Nếu sở hữu một phương pháp chăm sóc bệnh nhân rối loạn tuần hoàn não đúng cách thì người bệnh sẽ hồi phục sớm và kết thúc trị liệu nhanh chóng. Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cách chăm sóc như thế nào cho hiệu quả.

Để có thể chăm sóc tốt cho bệnh nhân rối loạn tuần hoàn não, bạn cần nắm rõ các yếu tố tác động đến bệnh, phác đồ điều trị và những chỉ dẫn của bác sĩ. Từ đó, nhắc nhở người bệnh và tránh các vấn đề ảnh hưởng trị liệu.

Lưu ý phác đồ điều trị

Sau khi khám, các bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân rối loạn tuần hoàn não cần dùng thuốc nào, uống ra sao và những vấn đề cần lưu ý về ăn uống, vận động. Người chăm sóc cần lưu ý các vấn đề đó để nhắc nhở người bệnh uống thuốc đúng giờ, đúng liều lượng để trị liệu hiệu quả. Tránh tình trạng quên dùng thuốc, bỏ thuốc, giữa chừng, việc này có thể làm bệnh tái phát và không điều trị dứt điểm.

Nắm rõ các yếu tố tác động

Các yếu tố có thể tác động đến bệnh rối loạn tuần hoàn não gồm: thời tiết thay đổi, các bệnh lý mạch vành (tăng huyết áp, suy thận, máu nhiễm mỡ, xơ vữa động mạch, tắc nghẽn động mạch, đường trong máu cao,…), các thực phẩm chứa chất kích thích và chế biến sẵn. Nắm rõ những yếu tố này sẽ giúp người chăm sóc xử lý chế độ ăn uống và sinh hoạt được tốt hơn cho bệnh nhân.

chăm sóc bệnh nhân rối loạn tuần hoàn não

Lập chế độ ăn uống và sinh hoạt phù hợp

Người chăm sóc bệnh nhân rối loạn tuần hoàn não cần hạn chế không cho người bệnh ăn các thực phẩm chứa nhiều chất béo và đồ ngọt; không uống rượu bia, cafe, hút thuốc lá… Nên bổ sung các chất xơ, vitamin từ rau củ hoa quả tươi và cung cấp nước cho cơ thể đủ 2 – 2,5 lít/ ngày.

Bên cạnh đó, người bệnh cần được vận động nhẹ nhàng để quá trình lưu thông máu lên não tốt hơn, chế độ nghỉ ngơi hợp lý, không thức đêm, không lạm dụng các thiết bị điện tử để tránh ảnh hưởng não.

Với những thông tin trên hy vọng sẽ giúp bạn nắm được cách chăm sóc bệnh nhân rối loạn tuần hoàn não tốt nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here