Đau đầu hoa mắt chóng mặt ù tai là biểu hiện của bệnh gì?

0
581

Đau đầu hoa mắt chóng mặt, đau đầu mệt mỏi và kéo dài là bệnh lý gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe tinh thần của người bệnh. Vậy đau đầu hoa mắt chóng mặt ù tai biểu hiện của bệnh gì? Bệnh đau đầu hoa mắt chóng mặt ù tai kéo dài có nguy hiểm không? Bài viết sau hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này nhé!

>> Chứng đau đầu và những điều bạn cần biết

>> Viên bổ não ProBrain với chiết xuất cao Bacopa cho não bộ khỏe mạnh

Hoa mắt chóng mặt ù tai là bệnh gì?

Hoa mắt chóng mặt ù tai là biểu hiện của bệnh gì?

Thông thường chứng đau đầu mệt mỏi không có nhiều nguyên nhân bệnh lý, việc đau đầu kéo dài cũng có thể xuất phát từ những nguyên nhân như sau:

  1. Thiếu máu, thiếu máu lên não

Với  hàm lượng sắt thấp trong cơ thể có thể gây thiếu máu, xuất hiện các chứng bệnh liên quan tới thiếu máu, gây suy giảm năng lượng, gây trạng mệt mỏi triền miên. Máu thiếu dẫn đến thiếu oxy lên não, và gây những cảnh báo khó chịu.

Bạn nên đi kiểm tra để bác sỹ theo dõi mức độ thiếu máu đưa ra giải pháp kịp thời tránh tình trạng thiếu máu kéo dài ảnh hưởng cho bạn.

>> Người bị thiếu máu não ăn gì tốt cho sức khỏe?

  1. Hạ huyết áp/ Huyết áp thấp

Những người bị bệnh huyết áp thấp là những người thường xuyên mắc chứng đau đầu mệt mỏi. Khi bị hạ đường huyết tức là đường huyết trong máu tụt có thể gây hoa mắt chóng mặt. Ngoài ra các bệnh nhân tiểu đường cũng dễ mắc chứng đau đầu mệt mỏi vì quá nhiều hoặc quá ít insulin. Ở nhóm không bị mắc bệnh tiểu đường, nếu làm việc quá sức hoặc luyện tập không phân bổ hợp lý, không ăn uống phù hợp cũng gây hạ đường huyết và chóng mặt.

Bệnh huyết áp thấp được xem là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh hoa mắt chóng mặt, với mức huyết áp dưới 100/60.

  1. Bệnh BPPV 

BPPV viết tắt của bệnh Benign Paroxysmal Positional Vertigo, là bệnh chóng mặt tư thế lành tính kịch phát, do tích tụ các mảng tiểu cầu bên tai trong. BPPV có triệu chứng biểu hiện tiêu biểu là chóng mặt, đau đầu kéo dài chiếm khoảng 20%. Tuổi càng cao mắc bệnh càng lớn. Các triệu chứng thường gặp là đau đầu hoa mắt chóng mặt ù tai, đau đầu khi ngủ dậy,…

  1. Mắc bệnh Meniere 

Nhóm người độ tuổi 40-50 là những người có khả năng cao phát triển bệnh rối loạn tai trong. Người bị đau đầu hoa mắt chóng mặt còn xuất hiện cả tình trạng ù tai, thính lực giảm, hoặc một cảm giác áp lực đau trong tai, có cảm giác buồn nôn, mệt mỏi.

Tuy nhiên những trường hợp đau đầu mệt mỏi phổ biến nhất thường là do những nguyên nhân như thiếu máu não, thiếu máu não dẫn đến những mệt mỏi đau đầu chóng mặt hoa mắt, đau đầu tiền đình. Nhưng nếu bạn đang gặp phải trường hợp đau đầu kéo dài thì hãy đi khám ngay lập tức và đừng bao giờ chủ quan với bệnh đau đầu.

Cải thiện chứng đau đầu mệt mỏi bằng sản phẩm nguồn gốc tự nhiên

Bạn có thể hạn chế những cơn đau đầu mệt mỏi khi sử dụng sản phẩm an toàn với chiết suất Cao Bacopa có trong Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Probrain. Cao Bacopa được chiết xuất từ rau đắng biển nguồn gốc Ấn độ có tác dụng làm tăng khả năng lưu trữ thông tin của tế bào não, tăng dẫn truyền thần kinh, bảo vệ tế bào não trước sự tấn công của gốc tự do…, giúp bạn có giấc ngủ ngon ngủ sâu, cải thiện tình trạng đau đầu, đau nửa đầu, hoa mắt chóng mặt, buồn nôn hay tê bì bủn rủn chân tay nữa. Hãy để Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Probrain chăm sóc sức khỏe não bộ cho bạn và những người thân trong gia đình.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here