Điều trị rối loạn tuần hoàn não ở người trẻ tuổi

0
448

Ngày nay, tỷ lệ người trẻ mắc bệnh rối loạn tuần hoàn não ngày càng tăng, chủ yếu ở bộ phận lao động trí óc. Chính vì vậy, cần điều trị rối loạn tuần hoàn não ở người trẻ tuổi nhanh chóng để tránh ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Nhiều người còn cậy tuổi trẻ, và nghĩ rối loạn tuần hoàn não chỉ là là chứng bệnh nhẹ, không đáng lo ngại nên thường chủ quan. Nhưng rối loạn tuần hoàn não có thể trở thành bệnh nguy hiểm nếu không chữa trị kịp thời. Bởi chứng bệnh này tác động nghiêm trọng đến hệ thống thần kinh trung ương thể hiện qua việc suy giảm lượng máu trong não. Từ đó, dẫn đến các biểu hiện rối loạn tuần hoàn não sau: đau đầu, chóng mặt, rối loạn giấc ngủ, rối loạn cảm xúc…

Theo các chuyên gia bác sĩ. đối với điều trị rối loạn tuần hoàn não ở người trẻ tuổi, thường sử dụng hai phương pháp chính là dùng thuốc Tây hoặc Đông y.

rối loạn tuần hoàn não ở người trẻ

Điều trị rối loạn tuần hoàn não bằng Tây y

Dựa trên những biểu hiện rối loạn tuần hoàn não ở mức độ nào, mà bác sĩ chẩn đoán và kê đơn thuốc cho người bệnh. Các loại thuốc thường dùng để điều trị bệnh gồm những loại sau.

  • Cinnarizin: Thuốc được chỉ định trong trường hợp người bệnh có các triệu chứng rối loạn mê đạo như chóng mặt, choáng váng, ù tai, buồn nôn, rung giật nhãn cầu. Đồng thời, thuốc có tác dụng điều trị nhức đầu vận mạch, kém tập trung, suy giảm trí nhớ
  • Cerebrolysin: Là thuốc thuộc nhóm dinh dưỡng tế bào thần kinh có tác dụng điều chỉnh sự lưu thông oxy, máu lên não được diễn ra thuận lợi, từ đó cải thiện khả năng tập trung làm việc và học tập hiệu quả hơn.
  • Piracetam: Đây là một loại thuốc chống lại sự thiếu hụt oxy máu não, giúp phục hồi tổn thương não, cải thiện sự mất trí nhớ, thiếu tập trung và tăng cường chức năng nhận thức.

Điều trị rối loạn tuần hoàn não bằng Đông y

Theo các lương y, rối loạn tuần hoàn não là do khí hư dẫn đến huyết ứ. Vì vậy, cách điều trị rối loạn tuần hoàn não ở người trẻ tuổi thường dùng các bài thuốc dựa trên nguyên tắc lấy bổ khí làm chủ, kết hợp hoạt huyết, dưỡng huyết để tăng lượng máu lên não, điều hòa hoạt động tạng phụ.

Ngoài ra, người bệnh kết hợp điều trị bằng thuốc với chế độ sinh hoạt và ăn uống hợp lý, khoa học. Hoặc cũng có thể sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe để quá trình trị liệu nhanh chóng chấm dứt.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu, các chuyên gia đã nhận thấy việc kết hợp 4 loại dược quý gồm: Bacopa, Bạch quả, Đan sâm và Đinh lăng có tác dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị đối với bệnh suy giảm tuần hoàn não và giảm thiểu các triệu chứng của bệnh. Probrain là sản phẩm được kết tinh từ bộ tứ dược liệu đó và các thành phần khác tạo nên viên bổ não, dưỡng não hiệu quả giúp phòng ngừa tai biến mạch máu não và các di chứng tai biến như mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt, kém tập trung, tê mỏi tay chân, đau mỏi vai gáy…

probrain

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here