Hiện tượng đau nửa đầu bên phải là bị làm sao?

0
459

Đau nửa đầu bên phải tuy không phải căn bệnh nhưng lại là một triệu chứng gây khó chịu ảnh hưởng đến chất lượng lượng cuộc sống. Vậy đau nửa đầu bên phải là bị làm sao?

Đau nửa đầu có nguy hiểm không?

Đau nửa đầu (tên tiếng Anh là đau đầu Migraine) là một căn bệnh nguy hiểm do sự co giãn bất thường mạch máu não ở những bệnh nhân bị rối loạn nồng độ chất dẫn truyền thần kinh Serotonin.

Biểu hiện của yếu của căn bệnh là đau nửa đầu bên trái, đau nửa đầu bên phải, đau nhói từng cơn, đau dữ dội, kéo dài vùng thái dương và vùng trước trán,..Chính những triệu chứng khó chịu này ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống như gây mệt mỏi, căng thẳng thần kinh, dễ mất kiểm soát,…Do đó, cần hiểu rõ các triệu chứng cần thiết để điều trị hiệu quả, kịp thời.

đau nửa đầu bên phải là bị làm sao

Đau nửa đầu bên phải là bị làm sao?

Đầu tiên cần nhận diện đau nửa đầu bên phải là một triệu chứng của bệnh đau nửa đầu, chứ không phải là một căn bệnh. Ở một số người bệnh, cơn đau này bắt đầu với các biểu hiện như đau từng cơn, giật nhói kiểu mạch đập kéo dài từ 4 – 72 giờ, cơn đau dữ dội khi vận động thể lực quá độ, cùng với đó là chứng buồn nôn, nôn rất nhiều, hoa mắt, chóng mặt, nhạy cảm với âm thanh và ánh sáng, rối loạn ngôn ngữ, rối loạn thính giác, buồn tiểu nhiều.

Theo các chuyên gia, có nhiều nguyên nhân dẫn đến cơn đau nửa đầu bên phải và rất khó xác định chính xác. Nhưng có thể khẳng định những yếu tố gây ra đau nửa đầu như căng thẳng, mệt mỏi do công việc, áp lực cuộc sống, trầm cảm, ăn quá nhiều chất tạo ngọt, dùng nhiều chất kích thích ( rượu bia, thuốc lá…), thời tiết thay đổi, di truyền từ cha mẹ, thay đổi nội tiết tố,…

Khi nhận biết đau nửa đầu bên phải là bị làm sao rồi, người bệnh cần nhanh chóng đi khám tại các cơ sở y tế để xác định nguyên nhân và điều trị kịp thời trước khi bệnh tiến triển nghiêm trọng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here