Hỏi: “Thiểu năng tuần hoàn não có nguy hiểm không?”

0
406

Bệnh thiểu năng tuần hoàn não có nguy hiểm không? Rất nhiều người  bệnh còn đang mơ hồ về vấn đề này và chủ quan với bệnh lý của mình.

Bệnh thiểu năng tuần hoàn não không còn xa lạ gì với chúng ta, tuy nhiên còn khá nhiều thông tin mơ hồ với những người đang mắc loại bệnh lý này.

Như chúng ta đã biết, bộ não mặc dù nhỏ bé nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng. Khi chúng ta bị ngưng tuần hoàn não từ khoảng 5-8 giây thì sẽ bị ngất và đến phút thứ 5 thì tế bào não sẽ bị chết. Hiện tượng thiểu năng tuần hoàn não là hiện tượng lượng máu lên não bị thiếu hụt nhất thời, xảy ra đột ngột, từ đó ảnh hưởng đến chức năng của hệ thần kinh trung ương. Bệnh thiểu năng tuần hoàn não thường sẽ phục hồi sau 24 giờ, tuy nhiên lại lặp đi lặp lại nhiều lần nếu người bệnh không điều trị dứt điểm.

Thông thường, bệnh thiểu năng tuần hoàn não dễ gặp ở những người trung niên trở lên, đặc biệt là người cao tuổi và người hoạt động trí óc thường xuyên. Hiện nay, tỉ lệ mắc bệnh thiểu năng tuần hoàn não ngày một bị trẻ hóa do cách sinh hoạt hàng ngày.

Chúng ta cần phải nắm được ảnh hưởng của bệnh và hiểu được bệnh thiểu năng tuần hoàn não có nguy hiểm hay không, từ đó có phương pháp điều trị, thay đổi cách sinh hoạt phù hợp nhất.

thiểu năng tuần hoàn não có nguy hiểm không

Thiểu năng tuần hoàn não có nguy hiểm không?

Người mắc bệnh thiểu năng tuần hoàn não nếu không được điều trị có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe đó là:

Đột quỵ

Khi thiểu năng tuần hoàn não xuất hiện là do khối máu đông hình thành trong động mạch não hay mô não thì có thể xảy ra hiện tượng đột quỵ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng, hoạt động của cơ thể. Đột quỵ ở mức độ năng có thể khiến người bệnh mất khả năng nhận thức, giao tiếp và nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới tử vong.

Xuất huyết trong não bộ

Trong trường hợp lượng máu lên não không đủ, động mạch máu não có thể dễ bị vỡ do suy yếu từ đó dẫn đến việc máu chảy bên trong khoang sọ hoặc cũng có thể xuất huyết não.

Tính cách bị rối loạn

Người mắc thiểu năng tuần hoàn não có thể rất dễ bị kích động, xúc động, thường phản ứng với nhưng sự việc xung quanh một cách thái quá. Dễ cáu gắt và có những hành động bộc phát khó kiểm soát được.

Khả năng tư duy giảm

Rất nhiều người người bệnh thắc mắc thiểu năng tuần hoàn não có nguy hiểm không và cho rằng những biểu hiện nhỏ thường không nguy hiểm. Tuy nhiên khi để trong thời gian dài có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Một trong những ảnh hưởng của thiểu năng tuần hoàn não đó là khả năng tư duy bị suy giảm. Khi làm việc cần tư duy hay tính toán logic thường bị đau đầu và suy nghĩ không hiệu quả.

Như vậy, câu trả lời cho câu hỏi “Thiểu năng tuần hoàn não có nguy hiểm không?” đó là có, bệnh lý này nếu không được điều trị từ sớm có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Vì vậy, hãy đi khám ngay xuất hiện các triệu chứng ngay từ thời điểm ban đầu.

Viên uống Probrain – Cải thiện tình trạng thiểu năng tuần hoàn não

probrain

Viên uống Probrain là sản phẩm chứa thành phần chính là cao Bacopa – nguồn gốc từ nền y học  cổ truyền Ấn Độ, có công dụng giúp tăng cường trí nhớ, chống căng thẳng, mệt mỏi và chống oxy hóa.

Sử dụng Probrain giúp cải thiện tình trạng suy giảm trí nhớ, hoa mắt, chóng mặt, rối loạn tiền đình, mất ngủ. (Xem thông tin chi tiết về sản phẩm tại: probrain.vn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here