Liên tục đau nhói nửa đầu bên trái có nguy hiểm không?

0
1159

Đau nhói nửa đầu bên trái là hiện tượng gặp phải ở rất nhiều bệnh nhân khác nhau. Vậy đau nửa đầu bên trái có nguy hiểm không? Bài viết hôm nay sẽ bật mí đến bạn những thông tin hữu ích.

Bạn thường xuyên bị đau nhói nửa đầu bên trái là lo lắng vì không biết mình đang mắc phải bệnh lý gì. Hầu hết người bị đau nửa đầu bên trái là triệu chứng của hội chứng đau nửa đầu Migraine. Đây là một trong số những bệnh lý rất phổ biến tại Việt Nam, hiện nay lượng người trẻ tuổi mắc loại bệnh lý này ngày một tăng cao.

đau nhói nửa đầu bên trái có nguy hiểm không

Nguyên nhân gây đau nhói nửa đầu

Nguyên nhân dẫn đến bệnh lý Migraine khiến bạn đau nhói nửa đầu bên trái có thể kể đến đó là:

Gặp phải nhiều áp lực

Nếu bạn luôn ở trong tình trạng áp lực và căng thẳng trong cuộc sống thì rất dễ khiến bạn mắc bệnh đau nhói nửa đầu bên trái so với những người bình thường khác. Bởi vậy, bạn nên giữ cho mình tinh thần minh mẫn, luyện tập bài tập nhẹ để giảm căng thẳng, stress kéo dài.

Sốt và cảm cúm gây ra

Người thường xuyên bị sốt cao và cảm cúm sẽ dễ mắc bệnh đau nhói nửa đầu bên trái hơn.

Tác động của thời tiết

Đây là yếu tố gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của con người. Khi thời tiết thay đổi nóng, lạnh bất thường sẽ dễ khiến bạn bị đau nhói nửa đầu bên trái. Bởi vậy trong những trường hợp này hãy biết cách chăm sóc sức khỏe thật tốt.

Thiếu máu

Nhiều người bệnh gặp phải bệnh lý đau nhói nửa đầu bên trái do bị thiếu máu não. Lúc này lượng máu trong cơ thể thấp hơn bình thường sẽ ảnh hưởng gây đau đầu và còn gây nên nhiều loại bệnh lý khác cho cơ thể.

Do môi trường làm việc

Khi bạn phải làm việc trong một môi trường có quá nhiều tiếng ồn cùng với các chất độc hại thì chúng sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn. Đặc biệt lúc này bạn sẽ cảm thấy đau nhói nửa đầu bên trái. Bởi thính giác của con người ảnh hưởng đến đau đầu. Khi bạn phải làm việc trong những môi trường trên thì hãy cân nhắc và sử dụng đồ dùng bảo hộ để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ăn không ngon

Khi bạn thường xuyên mệt mỏi và ăn không ngon thì hãy cố gắng ăn uống bởi nếu bỏ bữa mỗi ngày sẽ là một trong số những nguyên nhân khiến bạn bị đau nửa đầu bên trái.

Thiếu ngủ

Ngủ không ngon giấc, ngủ không sâu và sức khỏe kém là nguyên nhân khiến bạn bị đau nhói nửa đầu bên trái không thể chủ quan. Nếu bạn gặp phải tình trạng này thì hãy sử dụng những biện pháp hỗ trợ để cải thiện giấc ngủ của bản thân.

Lạm dụng các chất kích thích

Rất nhiều bệnh nhân bị đau nhói nửa đầu bên trái do lạm dụng các loại chất kích thích như thuốc lá, rượu, bia,…Tất cả đều gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chúng ta và đặc biệt chúng gây nên tình trạng đau nhói nửa đầu bên trái. Nếu như bạn không hạn chế việc sử dụng các chất kích thích mỗi ngày thì chúng sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đến cả tính mạng.

Đau nửa đầu bên trái có nguy hiểm không?

Trong trường hợp bình thường, đau nửa đầu bên trái sẽ gây ra những khó chịu ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Nhưng nếu bạn để lâu không điều trị có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe như: nhồi máu não, chảy máu não, đột quỵ, liệt nửa người, hôn mê, co giật, suy giảm trí nhớ, suy giảm thị lực, suy sụp về tinh thần và thể xác,….

Bởi vậy hãy đi khám để có phương pháp điều trị tốt nhất, ngoài ra bạn có thể sử dụng kèm viên bổ não, dưỡng não Probrain để cải thiện tình trạng đau nhói nửa đầu bên trái tốt nhất.

probrain

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here