Người bị rối loạn tiền đình cần chú ý tránh những thức ăn này

0
483

Một chế độ ăn uống hợp lý có thể hỗ trợ hiệu quả cho việc điều trị bệnh rối loạn tiền đình. Vậy ngoài việc bổ sung những thực phẩm tốt thì bệnh rối loạn tiền đình nên kiêng ăn gì?

Ngoài những thực phẩm tốt cho việc chữa trị bệnh rối loạn tiền đình thì vẫn có những loại gây ra ảnh hưởng, làm tăng các triệu chứng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, ù tai…Vậy người bị bệnh rối loạn tiền đình nên kiêng gì để không ảnh hưởng tới việc chữa trị.

Dưới đây là những thực phẩm bạn nên kiêng khi mắc bệnh rối loạn tiền đình.

Bệnh rối loạn tiền đình kiêng ăn gì

Thực phẩm chế biến sẵn, nhiều dầu mỡ

Mỡ động vật (lợn, bò, bơ…), kem sữa bò, coffee creamer, coffee mate, kẹo chocolate, các loại bánh kem… là nhóm thực phẩm chứa nhiều chất béo người bệnh rối loạn tiền đình cần hạn chế sử dụng. Bởi những thực phẩm này có chứa nhiều chất béo no làm tắc động mạch.

Người bệnh rối loạn tiền đình cần kiêng những thực phẩm chế biến sẵn, nhiều dầu mỡ.

Hạn chế sử dụng thức ăn công nghiệp chế biến sẵn như khoai tây rán, mì ăn liền, đồ đóng hộp… Trong những thức ăn này có axit béo dạng trans, khiến nồng độ cholesterol máu tăng cao, không tốt cho người đang mắc bệnh tiền đình.

Thực phẩm có lượng đường, lượng muối cao

Hạn chế các thực phẩm có lượng đường, lượng muối cao (dưa muối, cá khô, nước mắm…) vì chúng sẽ khiến cho cơ thể mất khả năng kiểm soát gây ra bệnh tiểu đường và huyết áp, ảnh hưởng trực tiếp đến người mắc bệnh rối loạn tiền đình.

Bệnh rối loạn tiền đình cần kiêng thực phẩm lượng muối cao.

Ngoài ra, người bị bệnh rối loạn tiền đình cần tránh các thực phẩm và đồ uống chứa các chất kích thích như cafein, rượu, bia… bởi chúng khiến triệu chứng ù tai tăng lên, tác động lên hệ thần kinh trung ương, gây các cơn đau đầu liên tục.

Trên đây là đáp án cho câu hỏi “bệnh rối loạn tiền đình nên kiêng ăn gì?”. Nếu bạn đang bị rối loạn tiền đình thì ngoài chế độ ăn uống hợp lý thì có thể sử dụng thêm viên uống Probrain. Sản phẩm giúp cải thiện tình trạng rối loạn tiền đình và giảm những triệu chứng xuất hiện.

probrain - 1

Xem chi tiết sản phẩm tại: probrain.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here