Người mắc bệnh rối loạn tuần hoàn não nên ăn gì?

0
428

Trong quá trình chăm sóc, để tăng cường sức khỏe và hỗ trợ điều trị tốt các triệu chứng của bệnh như đau đầu, chóng mặt…người bệnh rối loạn tuần hoàn não nên ăn gì?

Chế độ ăn uống, tập luyện vận động và dùng thuốc điều trị là bộ 3 không thể tách rời trong quá trình chữa bệnh. Đối với chế độ dinh dưỡng của điều trị rối loạn tuần hoàn não, người bệnh nên sử dụng các thực phẩm có tác dụng giảm đau hoặc tăng cường lưu thông máu não.

Dưới đây là một số thực phẩm thích hợp khi được hỏi bị thiểu năng tuần hoàn não nên ăn gì.

Thực phẩm chứa nhiều magie

Người bệnh nếu bị đau đầu, chóng mặt thì nên ăn các thực phẩm chứa nhiều magie có trong ngũ cốc nguyên hạt, rau xanh, hạt nhân, mè, dưa hấu, nho khô. Bởi đây là nguồn khoáng chất có tác dụng tốt cho việc giảm đau đầu.

rối loạn tuần hoàn não nên ăn gì

Thực phẩm chứa nhiều axit báo omega 3

Các loại cá như cá ngừ, cá hồi, cá thu là những nguồn cung cấp nhiều axit béo omega 3 giúp người bị thiểu năng tuần hoàn não giảm đau đầu hiệu quả.

Thực phẩm chứa vitamin E

Hạt vừng giàu vitamin E giúp ổn định mức estrogen sẽ hạn chất xuất hiện các cơn đau nửa đầu. Dầu oliu cũng là loại giàu chất vitamin E và chất chống oxy hóa góp phần cân bằng hoóc môn trong cơ thể, làm bớt cơn đau đầu.

Thực phẩm giàu canxi

Người bệnh rối loạn tuần hoàn não nên ăn các loại hạt nguyên vỏ, sữa, cua đồng… bởi trong đó cung cấp nhiều canxi có ích cho hoạt động của não hiệu quả và tốt hơn.

Thực phẩm giàu carbohydrate

Yến mạch, khoai lang, củ cải đường, chuối, cam, việt quất là những thực phẩm giàu carbohydrate sẽ giúp người bệnh ngăn ngừa các triệu chứng đau đầu, đau nửa đầu.

Ngoài ra, người bị thiểu năng tuần hoàn não nên ăn các thực phẩm như thịt đỏ, táo, đậu phộng, ngô, nho đỏ, lựu, dâu tây để cải thiện và tăng cường lưu thông máu não.

Việc tìm hiểu bệnh rối loạn tuần hoàn não nên ăn gì giúp quá trình điều trị hiệu quả và nhanh chóng hồi phục. Mặt khác, người bệnh có thể sử dụng thêm thực phẩm bảo vệ sức khỏe như Probrain. Một sản phẩm chứa thành phần có nguồn gốc từ dược liệu quý giúp cải thiện các triệu chứng đau đầu, chóng mặt, ù tai, hoa mắt…và hỗ trợ tốt cho chữa trị bệnh thiểu năng tuần hoàn não.

probrain

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here