Nguyên nhân gây nên bệnh suy giảm trí nhớ

0
4436

Hiện nay có rất nhiều người mắc bệnh suy giảm trí nhớ bất kể tuổi tác, vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến căn bệnh suy giảm trí nhớ này. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Trầm cảm dẫn đến suy giảm trí nhớ mất tập trung

Trầm cảm chính là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến căn bệnh này. Từ những cảm xúc tiêu cực của cuộc sống như giận dữ, sợ hãi, lo âu… đều khiến bạn gặp khó khăn trong việc tập trung, lúc nhớ lúc quên, không ai có thể miễn nhiễm với trầm cảm. Trầm cảm có thể xảy ra ngay cả với trẻ con nếu chúng phải thường xuyên tiếp xúc với các tình huống căng thẳng.

2. Suy giảm tuần hoàn máu

Việc suy giảm tuần hoàn máu não khiến cho việc lưu thông lưu lượng máu cần thiến không được đảm bảo, cũng đồng nghĩa với tỷ lệ lão hóa của các tế bào thần kinh tăng lên, điều này không chỉ xảy ra ở người già mà ngay cả những người trẻ nếu ít vận động cũng gặp phải tình trạng tuần hoàn não kém, nó góp một phần không nhỏ gây nên bệnh suy giảm trí nhớ.

3. Lạm dụng thuốc

Việc sử dụng các loại thuốc chữa bệnh trong thời gian dài, đặc biệt là nhóm thuốc kháng sinh, thuốc trợ tim, thuốc điều trị cao huyết áp, tiêm thuốc phòng dại… cũng là một trong những tác nhân gây giảm trí nhớ. Một số thuốc gây hại cho các tế bào thần kinh hoặc làm nhiễu hoạt động của các tế bào não giữ chức năng trí nhớ. Hiệu ứng này có thể chỉ do tác động của một loại thuốc duy nhất, nhưng trong một số trường hợp, hiệu ứng này xuất hiện do sự tương tác nguy hiểm của hai hoặc nhiều loại thuốc khác nhau.

bệnh suy giảm trí nhớ

4. Thiếu ngủ

Một nguyên nhân nữa không thể không kể đến đó chính là giấc ngủ của bạn. Một giấc ngủ không đủ giấc hay không sâu giấc đều làm cho hệ thần kinh của bạn trở nên căng thẳng, đặc biệt việc hình thành sóng não – cơ chế quan trọng trong việc lưu trữ ký ức của não bộ trở nên khó khăn hơn. Việc bạn bị thiếu ngủ làm cho những ký ức không thể di chuyển về phía vỏ não trước trán, tình trạng này làm cho thông tin ký ức bị lãng quên và mất trí nhớ ngắn hạn

5. Làm nhiều việc cùng lúc

Hầu hết trong chúng ta đều có thói quen làm nhiều việc cùng một lúc để tranh thủ thời gian cũng như mong hoàn thành được nhiều việc cùng một lúc. Tuy nhiên chính từ thói quen này khiến cho não bộ của bạn thường xuyên bị quá tải về lâu dài khiến bạn có thể gặp phải tình trạng rối loạn tâm thần, căng thẳng và gây nên tình trạng suy giảm trí nhớ.

6. Uống quá nhiều rượu, chế độ sinh hoạt không hợp lý

Khi bạn sử dụng rượu bia nhiều trong một thời gian dài khiến cho việc lưu thông khí õy lên não bộ bị cản trở, gây nên tác động tiêu cực cho hệ thống thần kinh. Việc lạm dụng rượu bia dẫn đến nhiều vẫn đề xấu của sức khóa cũng như tâm thần trong đó bao gồm cả bệnh suy giảm trí nhớ

Bên cạnh đó với chế độ ăn nhiều đồ ngọt, thực phẩm chiên xào, đồ hộp chứa chất bảo quản và phụ gia, đường hóa học… dễ sản sinh nhiều gốc tự do gây suy giảm nhận thức và trí nhớ của não bộ.

Ngoài ra, việc sử các thực phẩm bảo vệ sức khỏe có nguồn gốc thảo dược an toàn và không có tác dụng phụ cũng là một trong các biện pháp phòng ngừa chứng suy giảm trí nhớ. Hoạt huyết bổ não Probrain với chiết xuất từ các loại thảo dược quý như: cao bacopa, cao bạch quả, cao đinh lăng, cao đan sâm, ích mẫu, xuyên khung, sinh địa…đặc biệt cao bacopa là một loại thần dược có tác dụng tuyệt vời trong việc hồi phục và gia tăng trí nhớ, đồng thời giảm sự mệt mỏi của hệ thần kinh, tăng tuần hoàn não, giúp cơ thể tỉnh táo. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, hãy để Hoạt huyết bổ não Probrain bảo vệ sức khỏe của bạn!

probrain - 1

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here