Nguyên nhân gây thiểu năng tuần hoàn não là gì?

0
428

Thiểu năng tuần hoàn não là bệnh lý có thể gặp phải ở nhiều độ tuổi khác nhau nhưng nhiều hơn ở người cao tuổi và người hoạt động trí óc. Vậy nguyên nhân gây thiểu năng tuần hoàn não là gì?

Khi trước đây bệnh thiểu năng tuần hoàn não chỉ gặp ở những người cao tuổi thì hiện nay loại bệnh lý này đã xuất hiện nhiều hơn ở những người trẻ tuổi. Có rất nhiều nguyên nhân gây thiểu năng tuần hoàn não và chủ yếu là do chế độ sinh hoạt hàng ngày thiếu khoa học của chúng ta.

nguyên nhân thiểu năng tuần hoàn não

Các nguyên nhân gây thiểu năng tuần hoàn não

Cùng điểm qua một vài nguyên nhân dẫn tới bệnh thiểu năng tuần hoàn não khi loại bệnh lý này ngày một gia tăng ở những người trẻ tuổi.

Sử dụng máy tính quá nhiều

Khi bạn ngồi máy tính quá nhiều cũng dẫn tới tình trạng thiếu máu não. Bạn ngồi nhìn chăm chú về 1 hướng, cơ ở cổ không được hoạt động vì vậy ảnh hưởng lớn quá trình tuần hoàn não.

Nằm gối cao

Rất nhiều người có thói quen nằm gối cao, việc này cản trở máu lưu thông từ tim lên não. Ngoài ra, khi kê gối cao cổ sẽ bị gấp khúc ở sốt sống khiến dây thần kinh ỏ gáy bị chèn ép nên ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn máu lên não, gây thiếu máu não.

Lười vận động

Đây là một trong những nguyên nhân gây thiểu năng tuần hoàn não mà chúng ta ít chú ý đến. Khi bạn lười vận động sẽ có nguy cơ cao gây ứ trệ huyết mạch, lưu thông máu bị ì ạch và chậm chạp. Đây chính là một trong số những nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng thiếu máu.

Ngoài ra, việc ăn quá nhiều thức ăn chứa dầu mỡ, đầu óc bị mệt mỏi, căng thẳng và stress vì công việc hay gia đình,…mắc bệnh lý đốt sống cổ, huyết áp thấp, thiếu máu,…cũng là lý do gây ra căn bệnh này.

Để cải thiện tình trạng bệnh lý, bạn nên có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý. Ngoài ra bệnh nhân mắc thiểu năng tuần hoàn não có thể sử dụng thêm viên uống Probrain để cải thiện tình trạng bệnh lý.

probrain

Viên uống Probrain có tác dụng hỗ trợ giảm các triệu chứng của bệnh thiểu năng tuần hoàn não, suy tuần hoàn não, chóng mặt, hoa mắt, đau đầu mạn tính, mất ngủ, thiếu tập trung,…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here