Những dấu hiệu của bệnh thiểu năng tuần hoàn não

0
438

Dấu hiệu thiểu năng tuần hoàn não thường xuất hiện thoáng qua, sau tiến triển, và hay tái phát. Hiểu rõ các dấu hiệu đó sẽ giúp ích trong việc điều trị căn bệnh này.

Thiểu năng tuần hoàn não là tình trạng hoạt động chức năng của não bị suy giảm do lượng máu lên não giảm và thiếu chất dinh dưỡng, oxy. Các dấu hiệu bệnh thiểu năng tuần hoàn não thường xuất hiện như sau.

Đau đầu

Đây là triệu chứng hay gặp cũng là biểu hiện sớm nhất của bệnh thiểu năng tuần hoàn não. Cơn đau lan tràn khắp cả vùng chẩm, sau gáy, đôi khi lên cơn đau nửa bên đầu. Dấu hiệu này rõ nhất khi cơ thể căng thẳng, mệt mỏi, làm việc quá độ.

dấu hiệu thiểu năng tuần hoàn não

Chóng mặt

Cảm giác mất thăng bằng, luôn hoa mắt chóng mặt khi đứng dậy đột ngột hoặc thay đổi tư thế. Triệu chứng này có thể gây nguy hiểm cho người bệnh khi di chuyển đường dài, hoặc chỗ tấp nập xe cộ.

Mất ngủ

Người bị thiểu năng tuần hoàn não thường gặp phải các vấn đề như khó ngủ, thường xuyên gặp ác mộng, ngủ không sâu, chập chờn, tỉnh giấc giữa đêm hoặc đến sáng mới ngủ được, khó kiểm soát được ngủ hay thức.

Tê bì, nhức mỏi chân tay

Đầu các ngón tay, ngón chân hay bị tê mỏi, hoặc nhức mỏi, đôi lúc bệnh nhân có cảm giác lạnh sống lưng, đau dọc xương sườn, cảm thấy dưới da râm ran như bị kiến bò

Suy giảm trí nhớ

Do lượng máu lên não không đủ nên khả năng tư duy, ghi nhớ sự vật, hiện tượng của người bệnh bị suy giảm, từ đó dẫn đến chứng hay quên, mất trí nhớ gần,suy nghĩ chậm chạp.

Rối loạn trong người

Dấu hiệu thiểu năng tuần hoàn não còn được thể hiện qua các rối loạn trong người như rối loạn cảm xúc ( dễ cáu giận, cảm thấy bồn chồn, chán nản,..), rối loạn thị giác (hoa mắt, tầm nhìn mờ, mù tạm thời,..), rối loạn vận động,…

Ngoài những dấu hiệu dễ nhận biết trên, người bệnh còn gặp các triệu chứng khác như buồn nôn, ù tai, sợ tiếng ồn, sợ ánh sáng,…Thông qua các dấu hiệu này, người bệnh sẽ tìm ra cách điều trị hiệu quả.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here