Rối loạn tuần hoàn não là gì? Điều ít biết về rối loạn tuần hoàn não

0
582

Rối loạn tuần hoàn não là do lượng máu lưu thông đến não bộ không đủ đáp ứng cho hoạt động của bộ não. Những thông tin hữu ích về rối loạn tuần hoàn não chắc chắn sẽ giúp những người có triệu chứng của loại bệnh lý này phát hiện, điều trị sớm và phòng tránh bệnh phát triển.

Rối loạn tuần hoàn não là gì?

Để nắm được sự rối loạn tuần hoàn não thì bạn cần biết tuần hoàn não chính là quá trình lưu thông máu trong não giúp cung cấp các chất dinh dưỡng và oxy cho não bộ, đảm bảo các chức năng bộ não hoạt động luôn khỏe mạnh. Bộ não cần đến 15% máu từ tim để có glucose và lượng oxy cần thiết. Khi lượng máu tuần hoàn đến não không đủ thì bộ não sẽ bị thiếu oxy. Như vậy câu trả lời đơn giản cho câu hỏi “Rối loạn tuần hoàn não là gì? Chính là do lượng máu lưu thông đến não bộ không đủ đáp ứng cho hoạt động của bộ não.

rối loạn tuần hoàn não

Nguyên nhân gây rối loạn tuần hoàn não là gì?

Sau khi đã biết rối loạn tuần hoàn não là gì chúng ta cần tìm hiểu đến những nguyên nhân gây ra loại bệnh lý này để có cách phòng tránh tốt nhất. Bệnh rối loạn tuần hoàn não xảy ra có thể do người bệnh mắc phải một số bệnh lý về hệ tim mạch như xơ vữa động mạch, tăng huyết áp, tăng mỡ máu, thoái hóa đốt sống cổ,…đây là những bệnh lý dễ dẫn đến rối loạn tuần hoàn não.

Những yếu tố về tâm lý cũng là một trong số những nguyên nhân gây bệnh rối loạn tuần hoàn não như: căng thẳng, stress trong công việc, bất hòa trong cuộc sống hôn nhân gia đình,… Ngoài ra, khi thời tiết thay đổi nóng lạnh đột ngột cũng có thể dẫn đến bệnh lý này.

Triệu chứng rối loạn tuần hoàn não là gì?

Người mắc bệnh rối loạn tuần hoàn não có thể xuất hiện một số triệu chứng cơ bản dưới đây:

  • Hoa mắt chóng mặt: đây là triệu chứng thường thấy của loại bệnh lý rối loạn tuần hoàn não. Triệu chứng thường xuất hiện khi thay đổi vị trí đột ngột.
  • Xuất hiện dị cảm: dấu hiệu cơ bản là tê ở đầu ngón tay hay có cảm giác kiến bò, ngoài ra còn đau cổ vai gáy hoặc đau xương sườn.
  • Giấc ngủ không ổn định: thường xuyên bị mất ngủ, khó ngủ, rối loạn nhịp ngủ, ngủ thường hay mơ, khó chịu và mệt mỏi, biểu hiện đại dạng khác nhau.
  • Khả năng tập trung kém: hiệu quả học tập và làm việc giảm bởi mất tập trung, không thể chú ý vào một việc do suy nhược cả về tinh thần và thể chất.
  • Không điều khiển được cảm xúc: bệnh rối loạn tuần hoàn não có thể gây ra những rối loạn về cảm xúc như vui buồn, nóng giận, thường hay quên đặc biệt là không nhớ tên của những người thân khi ngồi ngay gần nhau. Ngoài ra người bệnh còn có thể xuất hiện các dấu hiệu nghẹt thở, toát mồ hôi, nổi da gà, rối loạn đại tiểu tiện, rối loạn kích thích,…
  • Xuất hiện dấu hiệu tuần hoàn não cấp tính: đây là triệu chứng nguy hiểm của rối loạn tuần hoàn não. Người bệnh bị tai biến mạch máu não với những triệu chứng như buồn nôn hoặc nôn, đau đầu dữ dội, méo miệng, liệt chi, xuất huyết não, mất tiếng, nhồi máu não, hôn mê,…và có thể dễ dàng tử vong.

Trên đây là những thông tin về rối loạn tuần hoàn não. Để tránh trường hợp mắc bệnh hoặc bệnh nặng, bạn nên tuân thủ theo chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học. Ngoài ra, có thể sử dụng thêm viên uống bổ não, dưỡng não Probrain để cải thiện tình trạng rối loạn tuần hoàn não và giảm những triệu chứng bệnh xuất hiện. Bạn có thể xem chi tiết về sản phẩm tại: Probrain.vn

probrain

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here