Thiếu vitamin B1 sẽ dẫn đến suy giảm trí nhớ

0
414

Vitamin b1 là một trong số vitamin quan trọng có ảnh hưởng lớn đến sự duy trì hoạt động của cơ thể đặc biệt là não bộ.

Vai trò của vitamin B1 với não bộ

Vitamin B1 là một trong số vitamin quan trọng có ảnh hưởng lớn đến sự duy trì hoạt động của cơ thể đặc biệt là não bộ, là một loại coenzyme kết hợp với nhiều enzyme khác trong trao đổi chất của đường và axit amin.

Vitamin B1 chịu trách nhiệm các hoạt động bình thường của não bộ, có nhiệm vụ duy trì khả năng sản sinh các chất dẫn truyền thần kinh. Các chất này ảnh hưởng đến cảm xúc, trí nhớ, suy nghĩ vận động. Nếu cơ thể không nhận đủ chất này sẽ tăng nguy cơ mắc phải những hội chứng mất đi trí nhớ ngắn hạn hoặc dài hạn.

Hậu quả của sự thiếu hụt vitamin B1

Nếu cơ thể bị thiếu hụt trầm trọng vitamin B1 sẽ gây rối loạn nhận thức, nhân cách, trầm cảm, thiếu sáng kiến và trí nhớ kém thậm chí là tâm thần.

Ngoài ra, thiếu vitamin B1 còn gây những ảnh hưởng về hệ tuần hoàn như nhịp tim nhanh, khó thở khi gắng sức, đánh trống ngực, viêm dây thần kinh ngoại biên, rối loạn cảm giác các chi, tê bì chân tay, tăng hoặc mất cảm giác.

Lượng vitamin B1 cần thiết?

  • Đối với phụ nữ, cần 1.1mg vitamin B1 cho một ngày, nam giới cần 1.2mg.
  • Phụ nữ mang thai và cho con bú cần từ 1.4-1.5mg
  • Đối với người trưởng thành thiếu vitamin B1 cần sử dụng 5-30mg mỗi ngày.

Vitamin B1 có nhiều ở đâu?

Vitamin B1 có nhiều trong cám gạo, men bia, đậu tương… Ngoài ra một lượng nhỏ vitamin B1 trong sữa, trứng, thịt nạc, gan, thận…Tuy nhiên nếu quá trình bảo quản, chế biến thực phẩm không đúng cách sẽ làm giảm nhanh hàm lượng vitamin này.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên bổ não, dưỡng não PROBRAIN với thành phần gồm: vitamin B1, vitamin B6, cao Bacopa, cao Bạch quả, cao Đinh lăng, cao Đan sâm giúp bổ sung lượng vitamin B1 thiếu hụt đồng thời tăng cường sức khỏe của  não bộ. Sản phẩm sử dụng cho những trường hợp bị suy giảm trí nhớ, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ, đau đầu mãn tính, đau nửa đầu, rối loạn tiền đình.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here