Thời điểm nên uống thực phẩm chức năng để có tác dụng tốt nhất

0
496

Nên uống thực phẩm chức năng vào lúc nào để đem lại tác dụng tốt nhất? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, thực phẩm chức năng rất đa dạng bao gồm các loại thực phẩm chức năng bổ não, làm đẹp, giảm cân,…

Thực phẩm chức năng không phải là thuốc chữa bệnh, điều trị bởi vậy nên không có những quy định cụ thể về thời gian uống hay liều lượng. Thực phẩm chức năng giúp bổ sung thêm các vitamin, chất dinh dưỡng,….cần thiết cho cơ thể. Bởi vậy thực phẩm chức năng không có quy định cụ thể về thời gian uống hay liều lượng.

nên uống thực phẩm chức năng vào lúc nào - 1

Nên uống thực phẩm chức năng vào lúc nào tốt nhất?

Thông thường khi uống thực phẩm chức năng, chúng ta sẽ uống theo quy định in trên bao bì của nhà sản xuất. Bởi với mỗi loại thực phẩm chức năng sẽ có thời điểm hấp thụ khác nhau, một số ví dụ về cách uống thực phẩm chức năng đó là:

  • Những loại thực phẩm chức năng chứa vitamin nhóm C và B dễ tan trong nước thì thời điểm thích hợp để uống là trước khi ăn vào buổi sáng.
  • Loại thực phẩm chức năng tốt cho người gặp vấn đề với hệ thần kinh , chứa magie thì nên uống vào buổi tối là thời điểm hấp thụ tốt nhất.
  • Loại thực phẩm chức năng chứa canxi, hỗ trợ tăng chiều cao thì nên chia thành nhiều lần uống trong ngày, tùy theo độ tuổi để uống sao cho phù hợp (điều này nhà sản xuất đã quy định rõ trong hướng dẫn sử dụng).
  • Loại thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ giảm cân nên uống vào trước bữa ăn để tạo cảm giác no, giúp người sử dụng ăn ít hơn.
  • Loại thực phẩm chức năng chứa canxi, vitamin B12, vitamin D,…thì có thể uống trước hoặc sau khi ăn 30 phút nhưng tuyệt đối không được ngay sau trước hoặc sau ăn.
  • Loại thực phẩm chức năng chứa vitamin tan trong dầu như F, A, K, E,…thì nên uống ngay trong bữa ăn để lượng chất béo hòa tan các chất và hấp thụ tốt nhất.

Như vậy nên uống thực phẩm chức năng vào lúc nào tốt nhất thì đối với mỗi loại thực phẩm chức năng sẽ  có những cách uống khác nhau.

nên uống thực phẩm chức năng vào lúc nào

Với viên bổ não, dưỡng não Probrain, sản phẩm giúp cải thiện tình trạng của thiểu năng tuần hoàn não, suy tuần hoàn não, làm giảm các triệu chứng như: chóng mặt hoa mắt, mất ngủ, đau đầu,….thì bạn nên uống vào sau bữa ăn 30 phút, ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 viên.

Khi sử dụng viên uống Probrain hay bất cứ loại thực phẩm chức năng nào khác cũng không nên nghỉ uống giữa chừng bởi thực phẩm chức năng không có tác dụng nhanh chóng như thuốc. Hãy sử dụng liên tục và kết hợp với việc ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng, ngủ đủ giấc, sinh hoạt điều độ, tập thể dục thường xuyên,…để có hiệu quả cao nhất. Nên sử dụng viên bổ não Probrain 3 tháng, mỗi tháng 1 hộp, bạn sẽ nhận thấy được công dụng tuyệt vời mà sản phẩm đem lại.

probrain

Với những người lao động trí óc, người thường xuyên căng thẳng và mệt mỏi thì sử dụng viên bổ não, dưỡng não Probrain là phù hợp nhất. Probrain giúp giảm đau, giảm mệ mỏi, căng thẳng và chống trầm cảm; giúp tăng cường trí nhớ và tăng khả năng lưu trữ thông tin ở não bộ; tăng tuần hoàn não; chống oxy hóa.

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!

Chi tiết tham khảo tại website: Probrain.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here