Thuốc rối loạn tuần hoàn não nên dùng loại nào?

0
407

Thuốc là phương pháp duy nhất để điều trị rối loạn tuần hoàn não. Trong đó, người bệnh có thể dùng thuốc tây, hoặc thuốc đông y. Mỗi loại thuốc rối loạn tuần hoàn não khác nhau về thành phần nhưng đều có tác dụng hiệu quả.

Rối loạn tuần hoàn não là một trong những bệnh nội khoa có các triệu chứng như đau đầu, hoa mắt chóng mặt, buồn nôn, mất thăng bằng… Các thuốc điều trị thường được sử dụng như sau.

Thuốc Piracetam

Thuốc này có tác dụng trực tiếp lên hệ thần kinh trung ương. Đó chính là khiến não bộ thoát khỏi tình trạng thiếu hụt oxy, glucose bằng cách chống lại những rối loạn chuyển hóa do thiếu máu não cục bộ. Ngoài ra, thuốc Piracetam còn giúp duy trì năng lượng tổng hợp não và tăng cường sự phục hồi sau tổn thương.

Tuy nhiên, bệnh nhân rối loạn tuần hoàn não cần dùng liều lượng theo chỉ định của bác sĩ. Nếu dùng liều quá cao có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bệnh.

Thuốc Acetyl DL leucin

Thuốc rối loạn tuần hoàn não mà người bệnh có thể dùng là acetyl DL leucin. Thuốc có tác dụng ức chế và ngăn ngừa các triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, nôn, buồn nôn…Tuy nhiên thuốc không dùng cho phụ nữ mang thai, người bị bệnh thận, gan, dạ dày.

Thuốc Cinnarizin

Thuốc có tác dụng chẹn kênh canxi chọn lọc, giảm hoạt tính co mạch của adrenalin. Điều này giúp tăng lưu lượng máu đến các vùng, nâng cao sức đề kháng của tế bào thiếu oxy, cải thiện sự lưu thông vi mạch của não bộ. Thuốc cinnarizin được dùng kết hợp với betahistin và piracetam.

Ngoài ra, một số người có thể gặp tác dụng phụ như buồn ngủ, đau miệng, khô họng,… vì vậy, không nên tự ý dùng thuốc mà phải sử dụng theo chỉ định của bác sĩ.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Probrain

Ngoài những thuốc rối loạn tuần hoàn não trên, người bệnh có thể sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Probrain mà không lo tác dụng phụ. Sản phẩm chứa thành phần có nguồn gốc từ thiên nhiên ( đinh lăng, bạch quả, đan sâm,…) góp phần dưỡng não, bảo vệ não bằng việc làm giãn mao mạch não, trung hòa gốc tự do, chống oxy hóa.

probrain

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here