Tổng quan về bệnh thiểu năng tuần hoàn não

0
861

Bệnh thiểu năng tuần hoàn não là biểu hiện của trạng thái nhất thời, xảy ra đột ngột do những vấn đề về chức năng thần kinh, có thể hồi phục sau vài tiếng đồng hồ hay một ngày và chúng có xu hướng lặp đi lặp lại nhiều lần.

Bệnh thiểu năng tuần hoàn não xuất hiện xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng một trong số những nguyên nhân chính gây bệnh đó là: do xơ vữa động mạch cảnh, thoái hóa đốt sống cổ, thiếu máu, huyết áp thấp, gặp phải các bệnh lý về tim mạch,….

Loại bệnh lý này thường gặp nhiều hơn ở những người lớn tuổi hoặc những người lao động trí óc, phụ nữ nhiều hơn nam giới. Thiểu năng tuần hoàn não cần phải điều trị sớm nếu không não bộ có thể bị thiếu máu trong một thời gian dài và dẫn tới tình trạng suy chức năng của hệ thần kinh trung ương. Ngoài ra, chúng cũng có thể gây nên những biến chứng nặng như đột quỵ não ảnh hưởng đến tính mạng.

Vì vậy khi gặp các triệu chứng như : đau đầu thường xuyên, chóng mặt, hoa mắt, choáng ngất, hay quên, dễ cáu gắt, mệt mỏi khi làm việc,….nên đến thăm khám tại cơ sở y tế để được chuẩn đoán và có phương án điều trị sớm nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here