Triệu chứng bệnh rối loạn tiền đình là gì?

0
5788

Rối loạn tiền đình là loại bệnh lý dễ gặp phải ở rất nhiều người. Bệnh rối loạn tiền đình gây những ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt. Nắm được rối loạn tiền đình là bệnh gì? Những triệu chứng bệnh rối loạn tiền đình sẽ giúp điều trị hiệu quả.

Theo thống kê cho thấy thì số người mắc bệnh rối loạn tiền đình tại Việt Nam ngày càng cao. Loại bệnh lý này nếu không được điều trị dứt điểm có thể gây ra những khó khăn trong cuộc sống của người bệnh. Bệnh rối loạn tiền đình thường gặp ở những người làm việc văn phòng quá nhiều, những người thường xuyên hoạt động bộ não tích cực,…

triệu chứng bệnh rối loạn tiền đình

Rối loạn tiền đình là bệnh gì?

Rối loạn tiền đình là dạng tổn thương nằm ở khu vực tai trong và não khiến cho cơ thể của chúng ta bị mất kiểm soát cân bằng và dẫn đến tình trạng hoa mắt chóng mặt, buồn nôn,….Bệnh rối loạn tiền đình cũng có thể gây ra do yếu tố môi trường hoặc di truyền.

Triệu chứng bệnh rối loạn tiền đình

Sau khi hiểu sơ qua rối loạn tiền đình là bệnh gì thì chúng ta cần phải nắm được các triệu chứng của bệnh lý này để có phương án điều trị sớm nhất. Thông thường bệnh nhân mắc bệnh rối loạn tiền đình sẽ gặp phải một số những biểu hiện sau:

Chóng mặt

Đây là triệu chứng bệnh rối loạn tiền đình phổ biến nhất mà bạn có thể gặp phải. thời điểm đầu là những triệu chứng nhẹ và ít sau đó sẽ tăng dần lên và chóng mặt nặng hơn. Bạn sẽ cảm thấy ảo giác với những sự vận động, di chuyển của các vật thể như đang bập bềnh, xoay tròn,….Kèm theo đó, người bệnh có thể cảm thấy buồn nôn, có thể nôn, đổ mồ hôi nhớt bàn tay, bàn chân, lưng, cơ thể bị mất cân bằng và mắt mờ đi.

Triệu chứng này xảy ra khi hệ thần kinh não bộ của chúng ta bị chèn ép hoặc dây thần kinh ngoại biên đang bị tổn thương.

Bị mất cân bằng

Triệu chứng bệnh rối loạn tiền đình thứ 2 được nhắc đến đó là mất cân bằng. Cơ thể bạn lúc này có cảm giác lâng lâng, đứng không vững, không xác định được trọng lượng của cơ thể.

Hiện tượng này xuất hiện do vùng tiền đình, ngoại tháp, mắt, tiểu đang đang bị ất thông tin gây nên.

Bị ngất hoặc mất ý thức

Người bị rối loạn tiền đình có thể bị mất ý thức hoặc ngất, kèm theo đó là hiện tượng buồn nôn, đổ mồ môi và thị lực giảm thoáng qua. Sự xuất hiện của hiện tượng này là do lượng máu đến não giảm, huyết áp tụt và rối loạn chức năng tim, phản xạ thực vật gây ra.

Bị chóng mặt không xác định

Triệu chứng bệnh rối loạn tiền đình tiếp theo là bị quay cuồng, đầu óc lâng lâng, nặng nề và sợ bị ngã,…Triệu chứng này của người bệnh thường xuất hiện đối với những người mắc rối loạn tiền đình và kèm theo việc bị rối loạn cảm xúc như trầm cảm, lo âu,….

Nếu bạn phát hiện những triệu chứng trên thì hãy đến ngay cơ sở y tế thăm khám và điều trị bệnh lý sớm nhất có thể. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo và sử dụng thêm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Probrain, với công dụng cải thiện tình trạng bệnh suy tuần hoàn não, thiểu năng tuần hoàn não với những triệu chứng: giảm trí nhớ, hoa mắt, chóng mặt, đau nửa đầu, rối loạn tiền đình, đau đầu mạn tính, mất ngủ,….

probrain

Sản phẩm không phải là thuốc hay không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!

Chi tiết tham khảo tại website: Probrain.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here